Học quản lý dự án ở đâu chất lượng nhất?

4.5 (90%) 4 votes Trong thời kỳ hội nhập kinh tế rất lớn trên thế giới, do đó nhiều bộ luật tại Việt Nam được sửa đổi để phù hợp với xu thế của các quốc gia. Luật xây dựng có rất nhiều điều khoản mới được đưa ra như điều kiện, năng lực, kiến […]

4.5 (90%) 4 votes

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế rất lớn trên thế giới, do đó nhiều bộ luật tại Việt Nam được sửa đổi để phù hợp với xu thế của các quốc gia. Luật xây dựng có rất nhiều điều khoản mới được đưa ra như điều kiện, năng lực, kiến thức chuyên môn để tham gia chứng chỉ quản lý dự án. Chính vì thế, nhiều người truyền tai nhau học quản lý dự án ở đâu chất lượng nhất? Câu trả lời được giải đáp ngay sau đây.

1. Quản lý dự án là gì?

Quản lý dự án là việc áp dụng kiến thức, kỹ năng, công cụ và kỹ thuật vào các hoạt động sự án để thỏa mãn các yêu cầu của dự án.

Quản lý dự án gồm 4 công tác chính:

– Tiến độ

– Chi phí

– Chất lượng

– An toàn

2. Học quản lý dự án tại viện đào tạo và phát triển khoa học xây dựng

Hiện nay, do nhu cầu học quản lý dự án tăng cao, đáp ứng nhu cầu đó nhiều trung tâm đào tạo mở ra khiến học viên lo lắng vì có nhiều lựa chọn mà không biết trung tâm nào uy tín. Để tránh tiền mất tật mang, hãy tham khảo viện đào tạo và phát triển khoa  học  xây dựng, trung tâm uy tín nhiều học viên đã theo học thành công.

2.1 Mục tiêu đào tạo

Viện khoa học xây dựng đặt mục tiêu đào tạo giúp học viên có phẩm chất đạo tốt, có kiến thức vững vàng trong lĩnh vực quản lý dự án, có kỹ năng chuyên môn, năng lực thực hành chuyên nghiệp, đủ khả năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề khó khăn. Tự giác nghiên cứu một cách độc lập, sáng tạo cần biết để làm việc hiệu quả trong ngành quản lý dự án.

2.2 Đối tượng tham gia học quản lý dự án

– Các chủ đầu tư, chuyên viên làm việc cho chủ đầu tư

– Cán bộ trực tiếp làm việc trong ban quản lý dự án

– Người muốn cập nhật điểm mới luật xây dựng, nghị định 59/2015 và 42/2017 về quản lý dự án

– Người muốn nâng cao kiến thức quản lý dự án để áp dụng cho công việc

2.3 Nội dung học quản lý dự án

Bài 1: Tìm hiểu chung về công tác quản lý dự án, các văn bản quy định của pháp luật về xây dựng nói chung và công tác quản lý dự án nói riêng.

Bài 2: Công tác tổ chức đấu thầu, mời thầu và chấm thầu lựa chọn nhà thầu trong các gói thầu của dự án.

Bài 3: Công tác ký hợp đồng với các nhà thầu, các hình thức hợp đồng hiện nay.

Bài 4: Các vấn đề liên quan đến tiến độ của dự án, các yếu tố ảnh hưởng và quy trình quản lý tiến độ của dự án đầu tư xây dựng.

Bài 5: Kiểm soát chất lượng của công trình, dự án. Quy trình quản lý và kiểm tra chất lượng của dự án từ vật tư đầu vào đến quá trình thi công.

Bài 6: Các vấn đề liên quan đến chi phí của dự án, quản lý chi phí của dự án đầu tư xây dựng công trình.

Bài 7: Quản lý công tác đảm bảo an toàn lao động, đảm bảo vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ trong khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng.

3. Cơ hội nghề nghiệp ngành quản lý dự án

Với nhu cầu cao về nguồn nhân lực trong việc quản lý dự án, các doanh nghiệp mỗi năm đều tuyển dụng với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt. Khi có chứng chỉ quản lý dự án bạn sẽ được tuyển dụng với các vị trí sau:

– Chuyên viên tổ chức, quản lý: liên quan đến các hoạt động dự án thuộc lĩnh vực đầu tư của công ty

– Kĩ sư lập và thẩm định dự án đầu tư: hỗ trợ nhà quản lý trong công việc hàng ngày và đảm bảo tiến độ công trình hoạt động đạt chất lượng cao

– Chuyên viên giám sát: chịu trách nhiệm về công việc nghiệm thu các mảng như tài chính, quyết toán và kết quả hoàn thành công trình

– Giám đốc dự án, giám đốc tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, thi công công trình

– Chuyên viên thiết kế, tư vấn liên quan đến kế hoạch phát triển, đánh giá thiết kế theo từng giai đoạn và nhiệm vụ

– Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp

>>> Xem thêm: Chỉ huy trưởng công trình lương bao nhiêu?

Bài viết liên quan