Luật hôn nhân và gia đình

thủ tục ly hôn

Thủ tục ly hôn tại Hà Nội

btv02 - 19/02/2020

Thủ tục ly hôn tại Hà Nội như thế nào? Vợ chồng ở Hà Nội muốn ly hôn thì cần tới đâu để nộp hồ sơ và khi đi thì phải mang theo giấy tờ gì. Mời tham khảo tại đây.

đơn ly hôn

Mẫu đơn ly hôn mới nhất 2020

btv02 - 14/02/2020

Mẫu đơn ly hôn mới nhất 2020. Mời các bạn cùng tham khảo theo mẫu và hướng dẫn cụ thể qua bài viết sau đây của Dịch Vụ Luật Sư Hà Nội nhé.

giành quyền nuôi con sau khi ly hôn

Cha mẹ được giành quyền nuôi con trong trường hợp nào?

btv02 - 15/01/2020

Ly hôn ngoài việc chia tài sản thì quyền nuôi con là một vấn đề được khá nhiều bà mẹ quan tâm. Sau đây là tất cả các thông tin về giành quyền nuôi con khi ly hôn mà ai cũng nên biết.

Làm thế nào để ly hôn chồng vũ phu?

Làm thế nào để ly hôn chồng vũ phu?

btv02 - 02/01/2020

Ly hôn là điều không ai muốn tuy nhiên có khá nhiều phụ nữ đang là nạn nhân của cuộc hôn nhân có nhiều tiếng khóc hơn tiếng cười. Lấy phải người chồng vũ phu, họ chỉ nghĩ đến ly hôn để có thể cứu lấy mình. 

thủ tục ly hôn

Hướng dẫn thủ tục ly hôn mới nhất hiện nay

btv02 - 02/01/2020

Bài viết dưới đây, Dịch Vụ Luật Sư Hà Nội xin được chia sẻ thủ tục ly hôn mới nhất qua bài viết dưới đây, các bạn hãy tham khảo nhé.

Trường hợp chồng cặp bồ người vợ có được đơn phương ly hôn không?

Trường hợp chồng cặp bồ người vợ có được đơn phương ly hôn không?

btv02 - 30/12/2019

Trong trường hợp chồng cặp bồ, người vợ có được đơn phương ly hôn không? Nếu ly hôn thì cần thực hiện như thế nào? Chị em nên đọc bài này để biết cách xử lý.

Hướng dẫn thủ tục ly hôn đơn phương chi tiết nhất

Hướng dẫn thủ tục ly hôn đơn phương chi tiết nhất

btv01 - 11/12/2019

Căn cứ Luật Hôn nhân và gia đình 2014, Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, hướng dẫn thủ tục ly hôn đơn phương một cách chi tiết nhất để người yêu cầu ly hôn có thể thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Thủ tục ly hôn giữa người Việt Nam và người nước ngoài

Thủ tục ly hôn giữa người Việt Nam và người nước ngoài

btv01 - 10/12/2019

Việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định của Luật Hôn nhân & gia đình 2014.

Quy định tài sản chung

Quy định về tài sản chung, tài sản riêng trong quan hệ hôn nhân

btv02 - 09/12/2019

Khi mới kết hôn, có rất ít cặp vợ chồng xác định ngay tài sản chung, tài sản riêng của vợ và chồng. Không phải cặp vợ chồng nào cũng biết xác định thế nào là tài sản chung, thế nào là tài sản riêng. Pháp luật Việt Nam quy định về tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng như thế nào?

Giải quyết tranh chấp đất đai khi ly hôn

Giải quyết tranh chấp đất đai khi ly hôn

btv01 - 09/12/2019

Câu hỏi: Tôi có một vài thắc mắc về tranh chấp đất đai khi ly hôn mong được giải đáp.

Cụ thể, vợ chồng tôi chung sống không hạnh phúc và đưa ra quyết định ly hôn. Chúng tôi có sử dụng tiền chung để mua một mảnh đất. Tuy nhiên bây giờ ly hôn chồng tôi muốn giữ hết tất cả mảnh đất đó, tôi nên làm thế nào ạ?

12