Tiêu chuẩn GMP là gì?

GMP là viết tắt của từ “Good Manufacturing Practice” – là hệ thống các tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm kiểm soát các yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hình thành chất lượng sản phẩm, nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

Rate this post

Tiêu chuẩn GMP là gì?

GMP là gì? GMP là viết tắt của từ “Good Manufacturing Practice” – là hệ thống các tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm kiểm soát các yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hình thành chất lượng sản phẩm, nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

GMP là một tiêu chuẩn cơ bản, là điều kiện để phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000.

tiêu chuẩn GMP là gì

Chuẩn GMP là gì?

5 điều tiên quyết phải chấp hành trong phòng sạch chuẩn GMP đó là:

+ Nhà xưởng và phương tiện chế biến được thiết kế, xây dựng phù hợp với trình tự của dây chuyển công nghệ chế biến, phân thành các khu an toàn như: Tập kết nguyên liệu, chế biến, bao gói, bảo quản,… Quy trình này giúp bảo đảm không lây nhiễm chéo lẫn nhau giữa nguyên liệu, bán thành phẩm, thành phẩm; giữa thực phẩm với các vật liệu bao bì, hóa chất tẩy rửa hoặc phế liệu.

+ Kiểm soát vệ sinh nhà xưởng: Nghĩa là nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ và các phương tiện vật chất khác luôn đạt vệ sinh ở chuẩn cho phép. Bên cạnh đó, phương tiện vệ sinh, hệ thống cấp – thoát nước, các bề mặt tiếp xúc với sản phẩm, các phụ phẩm, chất thải, dụng cụ chưa đồ, đồ dùng cá nhân phải luôn ở tình trạng đạt tiêu chuẩn vệ sinh và hoạt động tốt.

+ Kiểm soát quá trình chế biến: Nhà sản xuất có biện pháp kiểm soát chất lượng với nguyên liệu, quá trình chế biến; theo dõi. Giám sát hoạt động vệ sinh; thực hiện phòng ngừa sản phẩm có thể nhiễm bẩn; thử nghiệm các chỉ tiêu vi sinh, hóa học, tạp chất ở khâu cần thiết để xác định nguy cơ lây nhiễm.

+ Yêu cầu về sức khỏe người lao động: Nhà sản xuất có chế độ khám sức khỏe thường xuyên cho người lao động để phát hiện, điều trị và cách ly những người mắc bệnh truyền nhiễm, tránh lây lan. Những người tiếp xúc với sản phẩm phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định vệ sinh.

+ Kiểm soát khâu bảo quản và phân phổi trong vận chuyển, bảo quản thành phẩm, bảo đảm tránh nhiễm bẩn bởi các tác nhân lý, hóa, vi sinh,.. không làm phân hủy sản phẩm,

Nên chọn cơ sở nào để thực hiện quy trình sản xuất mỹ phẩm chuẩn GMP?

Công ty K&C tự tin là một trong những cơ sở gia công mỹ phẩm chuẩn gmp tốt nhất hiện nay. Với diện tích nhà xưởng lớn cùng với dây truyền công nghệ sản xuất được chuyển giao từ Hàn Quốc, Nhật Bản nên có thể đáp ứng với nhiều sản phẩm với số lượng lớn.

Các sản phẩm gia công tại Công ty K&C luôn được đảm bảo về chất lượng và độ an toàn tuyệt đối.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn hiện nay. Hãy thường xuyên ghé thăm trang web để có thêm nhiều thông tin hay ho và bổ ích hơn nữa nhé!

>>> Xem thêm: Gia công mỹ phẩm theo yêu cầu

Việt Khang

Bài viết liên quan