Luật đất đai

điều kiện vay thế chấp sổ đỏ

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ

btv02 - 04/07/2020

Vay thế chấp sổ đỏ là việc người đi vay dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở để làm tài sản thế chấp, cầm cố nhằm bảo đảm thực hiện nghĩa vụ trả nợ đối với ngân hàng và không chuyển giao tài sản đó đối với ngân hàng.

thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai

Thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai

btv02 - 02/03/2020

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số vấn đề pháp lý và thủ tục liên quan tới thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai. Mời các bạn cùng tham khảo. Cơ sở pháp lý điều chỉnh vấn đề thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai Cơ sở pháp lý điều chỉnh […]

Thủ tục mua bán đất đai có sổ đỏ

Hướng dẫn thủ tục mua bán đất đai có sổ đỏ

btv02 - 27/02/2020

Thủ tục mua bán đất đai có sổ đỏ căn cứ theo Luật đất đai 2013.

có bao nhiêu loại đất đai

Có bao nhiêu loại đất đai?

btv02 - 12/02/2020

Nước Việt Nam có bao nhiêu loại đất đai và được nhà nước quy định như thế nào? Mời các bạn thep dõi bài viết sau để có câu trả lời nhé.

Mẫu Đơn sang tên Sổ Đỏ

Mẫu Đơn sang tên Sổ Đỏ – Tư vấn pháp luật đất đai

btv02 - 04/02/2020

Mẫu đơn sang tên sổ đỏ – Mẫu số 09/ĐK. Bộ phận tiếp nhận hồ sơ chỉ tiếp nhận đơn theo pháp luật quy định, đơn do người sử dụng đất tự lập được coi là không hợp lệ và sẽ bị trả lại hồ sơ.

Quy trình sang tên sổ đỏ

Quy trình sang tên sổ đỏ, chuyển nhượng đất đai bạn cần phải biết

btv02 - 20/12/2019

Ngày nay, thị trường mua bán nhà đất diễn ra rất sôi nổi, đồng nghĩa với việc thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, sang tên sổ đỏ diễn ra rất nhiều. Vậy quy trình sang tên sổ đỏ diễn ra như thế nào?

Chung quyền sử dụng đất

Chung quyền sử dụng đất thì sổ đỏ được ghi như thế nào?

btv02 - 17/12/2019

Nếu cùng nhau mua chung một mảnh đất thì quyền sở hữu sẽ được cấp như thế nào? Chung quyền sử dụng đất có nhiều loại: cùng bỏ tiền ra mua chung một mảnh đất, đất là tài sản chung của vợ chồng.

thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hướng dẫn làm thủ tục cấp lại sổ đỏ đã mất

btv02 - 13/12/2019

Sổ đỏ còn được biết đến với tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đây là loại giấy dùng để chứng nhận quyền sở hữu đối với tài sản, quyền sử dụng mảnh đất. Tuy nhiên, vì một lý do không may xảy ra mà người sử dụng lại làm mất sổ đỏ thì có được xin cấp lại không? Thủ tục cấp lại sổ đỏ ra sao?

Tặng cho tài sản đất

Hướng dẫn chi tiết về điều kiện và thủ tục tặng cho tài sản đất

btv02 - 13/12/2019

Tặng cho tài sản đất là sự thỏa thuận giữa các bên về quyền sử dụng đất. Theo đó, bên tặng sẽ chuyển giao quyền sử dụng đất của mình cho bên nhận mà không yêu cầu phải trả bất cứ khoản tiền nào cả. Vậy điều kiện để tặng cho và thủ tục tặng cho tài sản là đất đai như thế nào?

đòi lại đất cho ở nhờ

Tư vấn pháp luật đòi lại đất cho ở nhờ

btv02 - 01/10/2019

Một trong những tranh chấp phổ biến hiện nay là việc chủ đất muốn đòi lại đất cho ở nhờ. Vậy chủ đất có đòi lại được đất không? Thủ tục tố tụng như thế nào? Cùng Dịch Vụ Luật Sư Hà Nội tìm hiểu nhé.

123