Hợp đồng gia công mỹ phẩm và những điều cần lưu ý

5/5 - (1 bình chọn)

Để hợp tác với một đơn vị gia công dược mỹ phẩm thì bạn cần phải hiểu rõ những quy định trong hợp đồng. Dịch Vụ Luật Sư Hà Nội sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hợp đồng gia công mỹ phẩm.

Thế nào là hợp đồng gia công mỹ phẩm

Hợp đồng được hiểu là một cam kết giữa 2 hoặc nhiều bên để hợp tác cùng thực hiện một dự án nào đó để hợp tác sản xuất ra những thành phẩm theo đúng yêu cầu của bên đặt gia công. Trách nhiệm của bên đặt gia công là nhận lại sản phẩm đã đặt và trả phần tiền công cho bên còn lại.

Hợp đồng gia công mỹ phẩm là một hoạt động thương mại trong đó đặt gia công sử dụng lại một phần hoặc tất cả những nguyen vật liệu của bên gia công sản phẩm

Từ hợp đồng đã được ký kết, bên nhận gia công sẽ thực hiện một hoặc nhiều công đoạn theo yêu cầu trong hợp đồng để sản xuất ra những sản phẩm theo đúng yêu cầu của bên đặt gia công. Cuối cùng, họ sẽ được nhận phần thù lao đúng với công sức mình đã bỏ ra.

Những điều cần có trong một hợp đồng gia công

Trong quá trình tạo ra một bản hợp đồng gia công mỹ phẩm K&C, có những điều mà bắt buộc các bạn phải thực hiện đó là: 

+ Mục đích hợp đồng

+ Phạm vi thị trường

+ Nguyên vật liệu

+ Sản phẩm sản xuất

+ Chất lượng và quy cách sản phẩm 

+ Giá trị hợp đồng và phương thức thanh toán

+ Trách nhiệm và quền lợi của các bên 

+ Thông tin bảo mật

……Và các điều khoản khác. TẢI MẪU HỢP ĐỒNG GIA CÔNG MỸ PHẨM TẠI ĐÂY

Những quy định trong hợp đồng gia công

Hợp đồng gia công được tạo nên nhờ sự thỏa thuận và đồng tình của cả 2 bên, nên phải tạo ra những quy định bắt buộc như sau: 

+ Phải có quy định về hợp đồng gia công theo đúng Bộ luật dân sự năm 2015

+ Các quy định trong hợp đồng phải đảm bảo đúng theo Bộ luật dân sự năm 2015

Cần tư vấn và bình luận chính xác, rõ ràng những quy định pháp lý về hợp đồng gia công theo Bộ luật năm 2015: phải có đầy đủ thông tin về quyền và nghĩa vụ bên nhận gia công; quyền và nghĩa vụ của bên đặt gia công

Được chấp thuận với các điều khoản trong hợp đồng thì cần nhận được sự chấp thuận của cả hai bên đặt gia công và bên nhận gia công

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi đã giúp các bạn làm rõ vấn đề hợp đồng gia công như thế nào là tốt nhất cho đôi bên. Hy vọng các thông tin đó sẽ là những thông tin thực sự hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm: Xin giấy phép sản xuất mỹ phẩm cần giấy tờ gì