164 du học sinh Việt Nam theo học tại Đại học Incheon Hàn Quốc mất tích

Rate this post

Theo thông tin từ tờ Yonhap Hàn Quốc đưa tin vào ngày 09/12, có khoảng 130 sinh viên trong số 1.900 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Học viên Ngôn ngữ Hàn Quốc của Đại học Incheon đã vắng mặt hơn 15 ngày trong năm nay. Đến ngày 10/12, phía nhà trường thông báo tổng số người mất tích lên tới 164.

164 du học sinh Việt Nam theo học tại ĐH Incheon mất tích

Cụ thể, ban đầu những du học sinh này đăng ký học khóa tiếng Hàn ngắn hạn trong thời gian 1 năm nhưng sau đó đã biến mất không rõ lý do chỉ sau 3 – 4 tháng.

Phía nhà trường Đại học Incheon cho biết họ đã thông báo cho Cục xuất nhập cảnh về trường hợp của các du học sinh nói trên sau khi họ vắng mặt hơn 15 ngày theo Luật cư trú của Hàn Quốc.

Có lẽ sau khi xin visa đến Hàn Quốc theo diện du học tiếng Hàn, những sinh viên này đã tìm cách rời khỏi trường Đại học Incheon để đến các công trường xây dựng trong thành phố lao động trái phép.

Cho đến thời điểm hiện tại, nhà trường và cơ quan chức năng đang gấp rút thảo luận để đưa ra những biện pháp cụ thể ngăn chặn nhiều người lợi dụng việc du học để sang lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc.