Quy định về chứng chỉ quản lý dự án mới nhất 2021

Rate this post

Chứng chỉ hành quản lý dự án là một bản đánh giá vắn tắt của Bộ Xây Dựng và Sở Xây Dựng cung cấp cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Đồng thời, đây cũng là điều kiện chứng minh năng lực khi muốn tham gia hoạt động quản lý dự án. Vậy quy định về chứng chỉ quản lý dự án mới nhất 2021 là gì?. Theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

1. Vai trò của chứng chỉ quản lý dự án

Chứng chỉ quản lý dự án có vai trò quan trọng đối với cơ quan, tổ chức , doanh nghiệp như:

– Theo điều 1 khoản 13 nghị định 100/2018/NĐ-CP của Bộ Xây dựng quy định bắt buộc phải có chứng chỉ quản lý dự án để đảm nhận chức vụ giám đốc tham gia các hoạt động trong ngành xây dựng

– Là điều kiện bắt buộc để tham gia dự thầu, đấu thầu công trình xây dựng

– Là điều kiện cần và đủ để làm thủ tục nghiệm thu, quyết toán công trình

2. Quy định về chứng chỉ quản lý dự án 2021

Quy định về chứng chỉ quản lý dự án 2021 được quy định rất rõ trong điều 54 nghị định 100/2018/NĐ-CP về việc cấp chứng chỉ quản lý dự án:

Các cá nhân đảm nhận chức giám đốc quản lý dự án phải có chứng chỉ hành nghề quản lý dự án phù hợp

Quy định cấp chứng chỉ quản lý dự án:

– Hạng I: Đã làm giám đốc của ít nhất 1 dự án từ nhóm A hoặc 2 dự án từ nhóm B cùng loại trở lên, hoặc có một trong 3 chứng chỉ hành nghề là thiết kế xây dựng hạng I, giám sát thi công hạng I, định giá xây dựng hạng I và đã tham gia quản lý dự án của ít nhất 1 dự án từ nhóm A hoặc 2 dự án từ nhóm B cùng loại trở lên

– Hạng II: Đã làm giám đốc quản lý dự án từ nhóm B hoặc 2 dự án từ nhóm C cùng loại trở lên hoặc có một trong 3 loại chứng chỉ hành nghề sau: thiết kế xây dựng hạng II, giám sát thi công xây dựng hạng II, định giá xây dựng hạng II. Đã tham gia quản lý dự án của ít nhất 1 dự án từ nhóm B hoặc 2 dự án từ nhóm C hoặc 3 dự án có yêu cầu lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật cùng loại trở lên.

– Hạng III: Đã tham gia quản lý dự án của ít nhất 1 dự án từ nhóm C cùng loại trở lên

Phạm vi hoạt động:

– Hạng I: Được làm giám đốc quản lý dự án của tất cả các nhóm dự án tương ứng với dự án được ghi trong chứng chỉ hành nghề

– Hạng II: Được làm giám đốc quản lý dự án nhóm B, C tương ứng với loại dự án được ghi trong chứng chỉ hành nghề

– Hạng III: Được làm giám đốc quản lý dự án nhóm C và dự án chỉ yêu cầu báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng tương ứng với loại dự án được ghi trong chứng chỉ hành nghề.

3. Học chứng chỉ quản lý dự án ở đâu tốt?

Hiện nay, học chứng chỉ quản lý dự án đang được rất nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, bạn nên tìm một trung tâm uy tín, chất lượng đào tạo giúp nâng cao năng lực và hoàn thành lấy chứng chỉ. Viện đào tạo và phát triển khoa học xây dựng tự tin là đơn vị uy tín dành cho mọi học viên bởi:

– Được tư vấn tận tình trước và sau khóa học

– Đảm bảo cấp chứng chỉ sau khóa học nhanh chóng thuận tiện

– Bộ quà tặng độc quyền không ở đâu có

– Giải đáp thắc mắc và mọi thủ tục cần thiết về xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng

 Hy vọng rằng với bài viết trên có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc quy định về chứng chỉ quản lý dự án.

>>> Xem thêm: Công trình nào cần chỉ huy trưởng