ICO Group chính thức bị cấm xin visa du học Nhật Bản

5/5 - (4 bình chọn)

Từ ngày 01/11/2019, Tập đoàn ICO Group chính thức bị cấm xin visa lĩnh vực du học Nhật Bản.

Tập đoàn ICO Group chính thức bị cấm xin visa du học Nhật Bản

 

Tập đoàn ICO Group thành lập năm 2008 và định hình nhiều lĩnh vực kinh doanh trong đó có lĩnh vực Du học.

Với các hình thức quảng bá, marketing, ICO đã được nhiều gia đình lựa chọn là nơi hỗ trợ con cái họ đi du học ở các nước Nhật Bản, Hàn Quốc.

Tuy nhiên, với thông tin chúng tôi vừa nhận được, Tập đoàn ICO Group đang bị chính những gia đình này tố lừa đảo.

Cụ thể:

Nhiều học sinh, sinh viên và gia đình của mình đã hoàn thiện mọi thủ tục hồ sơ để đi du học Nhật Bản theo yêu cầu của Tập đoàn ICO Group. Nhưng sau đó các ứng viên này lại bị trượt Tư cách lưu trú cho du học sinh được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản (COE) một cách không thương tiếc với lý do mà công ty đưa ra là lỗi sổ hộ khẩu.

Lúc này, học viên cùng phụ huynh đề nghị công ty trả lại toàn bộ hồ sơ gốc đã nộp sang Nhật Bản thì Tập đoàn ICO Group không hoàn trả lại hồ sơ theo yêu cầu của các gia đình.

Trao đổi với chúng tôi, mẹ của em D.N.H.L (1 trong 6 gia đình có con bị trượt COE) bức xúc kể lại: “Gia đình cho L theo học tiếng Nhật của ICO Group từ năm lớp 10 để xác định đi du học Nhật Bản.

Người của công ty tư vấn rằng để đi du học Nhật Bản, các học viên không cần quan tâm đến nhiều kiến thức mà chỉ cần tập trung cho việc học tiếng Nhật thật tốt.

Sau khi biết tin con bị trượt Tư cách lưu trú, tôi có ngẫm lại và thấy rằng cách tư vấn, tuyển sinh và làm hồ sơ du học Nhật của Tập đoàn ICO Group có nhiều dấu hiệu mập mờ, không rõ ràng.

Bên cạnh đó, Tập đoàn ICO Group hoàn toàn không đưa ra một cam kết nào đối với gia đình tôi là con sẽ đỗ để đi du học.

Sau khi sự việc xảy ra, phía công ty nói với gia đình tôi là cho con đi học tiếng Hàn để du học bên Hàn Quốc nhưng tôi đã cương quyết từ chối. Chúng tôi muốn chọn một công ty du học khác và có đề nghị Tập đoàn ICO Group hoàn trả lại toàn bộ hồ sơ nhưng phía công ty không chịu trả, cứ kéo dài thời gian. Tôi cũng không biết công ty có điều gì khuất tất mà không hoàn lại hồ sơ cho gia đình tôi.”

Tập đoàn ICO Group chính thức bị cấm xin visa du học Nhật Bản

Trụ sở Tập đoàn ICO Group

Theo lời kể của mẹ em L, gia đình thực sự bức xúc khi biết con bị trượt COE do lỗi sổ hộ khẩu.

Ngoài trường hợp của e D.N.H.L, còn có 5 trường hợp khác cũng bị trượt tư cách lưu trú với lý do tương tự (lỗi sổ hộ khẩu).

Hiện tại, phía Tập đoàn ICO Group vẫn đưa ra những lời tư vấn và nhắn các gia đình rằng hãy đợi đến kỳ tuyển sinh đợt sau để xét tuyển, không chịu trả lại hồ sơ gốc, không hoàn lại tiền cho các gia đình này. Ngày 01/11/2019, Tập đoàn ICO Group đã bị Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho vào danh sách cấm xin visa du học Nhật Bản.

>>> Danh sách trung tâm du học bị đình chỉ đại diện xin visa du học Nhật Bản

Một lời khuyên dành cho các gia đình, học sinh có dự định đi du học thì hãy tìm hiểu thật kỹ các trung tâm, công ty du học uy tín.

Một số tiêu chí để đánh giá công ty tư vấn du học uy tín

+ Phản hồi của các bạn học viên cũ, học viên đang theo học

+ Chi phí du học Nhật Bản rõ ràng

+ Đào tạo tiếng Nhật chuyên nghiệp

+ Nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện.

+ Cam kết với gia đình.