Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

5/5 - (2 bình chọn)

Doanh nghiệp tư nhân là mô hình doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn trước mọi khoản nợ và nghĩa vụ tài chính khác. Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân gồm những bước nào và được thực hiện ra sao? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

thut tục thành lập doanh nghiệp tư nhấn

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp tư nhân 

+ Điều kiện chung

Tên doanh nghiệp: Không bị trùng, không gây nhầm lẫn đối với doanh nghiệp khác trên phạm vi cả nước

Trụ sở chính của công ty: Được quyền sử dụng hợp phát, có địa chỉ rõ ràng, không nằm trong khu quy hoạch của địa phương, không nằm ở chung cư.

Ngành nghề kinh doanh: Đảm bảo có trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân hoặc pháp luật chuyên ngành, không bị cấm đầu tư kinh doanh.

Vốn đầu tư của doanh nghiệp tư nhân: Đảm bảo vốn pháp định đối với các ngành nghề yêu cầu vốn pháp định.

+ Điều kiện riêng

Do một cá nhân duy nhất làm chủ

Mỗi cá nhân chỉ được làm chủ 1 doanh nghiệp tư nhân

thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhấn
Dịch vụ thành lập công ty

Các bước thành lập doanh nghiệp tư nhân

Bước 1: Chuẩn bị thông tin, giấy tờ thành lập doanh nghiệp tư nhân như hướng dẫn bên trên.

Bước 2: Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

Bước 3: Nộp bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân như hướng dẫn bên trên tới cơ quan đăng ký kinh doanh trực thuộc Tỉnh/Thành phố sở tại.

Bước 4: Nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Nếu hồ sơ hoàn chỉnh và chính xác).

Bước 5: Thực hiện thủ tục khắc dấu tròn doanh nghiệp + Thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin đăng ký quốc gia.

Bước 6: Mở tài khoản ngân hàng + Thông báo số TKNH cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 7: Đăng ký nộp thuế điện tử với cơ quan thuế và ngân hàng xác nhận đã đăng ký nộp thuế điện tử.

Bước 8: Đóng thuế môn bài qua mạng bằng cách sử dụng Chữ ký số điện tử để nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp (Nếu các bạn chưa có chữ ký số điện tử thì bắt buộc phải mua chữ ký số điện tử để thực hiện được bước đóng thuế môn bài này).

Bước 9: Đến cơ quan thuế sở tại tiến hành khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ đặt in hóa đơn, nhận kết quả đặt in hóa đơn, in hóa đơn, thông báo phát hành hóa đơn, và cuối cùng được xuất hóa đơn VAT).

Bước 10: Thực hiện việc báo cáo thuế, và làm sổ sách hàng tháng,quý, năm.

Lưu ý quan trọng: Đây là công việc quan trọng bậc nhất trong quá trình hoạt động doanh nghiệp. Nếu Khi thành lập doanh nghiệp ra mà các bạn không thực hiện hoặc không biết để thực hiện bước này thì sau này doanh nghiệp của bạn sẽ bị vướng mắc về thuế và bị phạt rất nặng.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Luật Trí Nam

Luật Trí Nam tư vấn toàn bộ thông tin và thủ tục giấy tờ ban đầu để thành lập công ty tư nhân. Tư vấn tên công ty, địa chỉ công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật và tư vấn toàn bộ các vấn đề liên quan khác trước khi thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Luật Trí Nam thực hiện toàn bộ việc hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ, nhận kết quả mà không cần các bạn đi lại tốn kém thời gian và tiết kiệm chi phí nhất.

Luật Trí Nam cam kết giúp bạn hoàn tất các thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân cũng như thành lập các loại hình công ty khác theo Luật doanh nghiệp hiện hành một cách nhanh chóng nhất.

Bắc Nguyễn