Chứng chỉ hành nghề chỉ huy trưởng có thời hạn bao lâu

3/5 - (1 bình chọn)

Chứng chỉ hành nghề chỉ huy trưởng có thời hạn bao lâu? Chi phí mua chứng chỉ là bao nhiêu. Đây là câu hỏi mà Dịch Vụ Luật Sư Hà Nội nhận được khá nhiều. Vì vậy, bài viết này chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi trên của độc giả.

Chứng chỉ hành nghề chỉ huy trưởng có thời hạn bao lâu?

Nghị định số 59/2015/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung tại khoản 2 Điều 1 Nghị định 100/2018/NĐ-CP  quy định về thời hạn có hiệu lực của chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng như sau:

“2. Cá nhân người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài đã có chứng chỉ hành nghề do cơ quan, tổ chức nước ngoài cấp, nếu hành nghề hoạt động xây dựng ở Việt Nam dưới 06 tháng thì được công nhận hành nghề. Trường hợp cá nhân hành nghề hoạt động xây dựng ở Việt Nam từ 06 tháng trở lên, phải chuyển đổi chứng chỉ hành nghề tại cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề theo quy định tại Điều 44b

Chứng chỉ hành nghề có hiệu lực tối đa 05 năm. Riêng đối với chứng chỉ hành nghề của cá nhân nước ngoài, hiệu lực được xác định theo thời hạn được ghi trong giấy phép lao động hoặc thẻ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp nhưng không quá 05 năm.”

Như vậy, theo các quy định và phân tích ở trên, thời hạn của chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng là 5 năm.

chứng chỉ hành nghề chỉ huy trưởng công trình xây dựng

Chi phí mua chứng chỉ là bao nhiêu?

Chứng chỉ chỉ huy trưởng công trình không có nơi nào bán, việc mua – bán chứng chỉ hoàn toàn trái với luật pháp Việt Nam.

Chi phí khóa học chỉ huy trưởng tại khoahocxaydung.edu.vn:

+ Học phí: 1.300.000đ

Khi đăng ký học viên sẽ được nhận bộ quà tặng đặc biệt ý nghĩa sau:

+ Tặng 1 phần mềm dự toán bản quyền Full dùng trong 1 năm trị giá 1.000.000đ

+ Tặng 1 khóa học Autocad cơ bản online trị giá 300k

Điều kiện chung để được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Nghị định 100/2018/NĐ-CP quy định:

“Cá nhân được cấp chứng chỉ hành nghề khi đáp ứng các điều kiện sau:

Có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật; có giấy phép cư trú hoặc giấy phép lao động tại Việt Nam đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Có trình độ chuyên môn được đào tạo, thời gian và kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề như sau:

a) Hạng I: Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 07 năm trở lên;

b) Hạng II: Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 04 năm trở lên;

c) Hạng III: Có trình độ chuyên môn phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 02 năm trở lên đối với cá nhân có trình độ đại học; từ 03 năm trở lên đối với cá nhân có trình độ cao đẳng hoặc trung cấp.

Đạt yêu cầu sát hạch đối với lĩnh vực đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.”.

Trên đây là thông tin cơ bản về chứng chỉ hành nghề chỉ huy trưởng công trình mà Dịch Vụ Luật Sư Hà Nội thông tin đến độc giả. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline chính thức trên website để được giải đáp!

Xin chân thành cảm ơn!