Truy tố 10 năm tù đối với nữ tài xế BMW gây tai nạn ở Sài Gòn

3.4/5 - (17 bình chọn)

Say rượu luôn là lý do khiến tài xế không kiểm soát được mình dẫn đến bi kịch cho người khác. Vào hồi tháng 10 năm 2018 bà Nguyễn Thị Nga (47 tuổi) đã gây tai nạn ở ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh) khiến một người chết và 5 người bị thương. Bà Nga bị truy tố 10 năm tù đối với hành vi uống rượu gây tai nạn ở Sài Gòn dự kiến tháng 6 sẽ mở phiên tòa xét xử bà Nguyễn Thị Nga.

1. Diễn biến vụ tai nạn vào tháng 10 năm 2018

Bà Nga là chủ nhà hàng trên đường Pasteur (quận 3). Vào khoảng 23h ngày 21/10/2018, bà lái ô tô BMW từ nhà hàng về nhà ở quận 12, sau khi uống rượu bia. Đến vòng xoay ngã tư Hàng Xanh, ôtô của bà Nga đâm vào 5 xe máy dừng đèn đỏ phía trước, kéo lê người phụ nữ một đoạn dài. Chiếc BMW chỉ dừng lại khi húc vào taxi. Tai nạn làm người phụ nữ tử vong tại chỗ, 5 người khác bị thương, 5 xe máy và 2 ôtô bị hư hỏng nặng.

2. Kết quả khám xét

Cơ quan công an đo nồng độ cồn của bà Nga lên đến 0.94 mg/l khí thở. Sau khi làm việc với cảnh sát bà thừa nhận đã uống quá liều nhưng vẫn còn tỉnh táo để lái xe.

Khi thấy đèn đỏ ở ngã tư Hàng Xanh bà đạp thắng nhưng khi di chuyển chân từ cần ga sang cần phanh, dây quai hậu bị vướng lại. Trong lúc quống quá bà Nga rút chân lên rồi đạp nhầm vào cần ga khiến ô tô lao về phía trước húc hàng loạt xe.

3. Tòa xét xử vụ án như sau

Khoản 2 Điều 260 BLHS 2015 quy định: phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 đến 10 năm:

a) Không có giấy phép lái xe theo quy định.

b) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng chất ma túy hoặc các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng.

c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn.

d) Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông.

đ) Làm chết 2 người.

e) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 2 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên.

g) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 3 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%

h) Gây thiệt hại về tài sản từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.500.000.000 đồng.

Theo chân quá trình điều tra vụ án, bà Nga đã được VKSND quận Bình Thạch phê chuẩn tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú, việc bà Nga tại ngoại được cho là có đủ điều kiện như: có nơi cư trú rõ ràng, được gia đình bảo lãnh, tích cực bồi thường cho người bị hại. Theo đó tháng 6 năm 2019 sẽ mở phiên tòa xét xử bà Nga

Đầu năm 2019 đến nay có khá nhiều vụ tai nạn thương thâm đến từ nguyên nhân say rượu uống quá nhiều của các tài xế khiến nhiều người vạ lây. Theo thông tin mới nhất từ chính phủ dự thảo sẽ cướp bằng lái xe vĩnh viễn đối với người gây ra tai nạn.