Cập nhật thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên mới nhất 2022

Rate this post Khâu quan trọng và quyết định đến việc thành lập công ty TNHH 1 thành viên diễn ra thuận lợi, thành công hay không chính là thủ tục đầy đủ, hợp pháp. Vậy nên, trong nội dung bài viết này, Dịch Vụ Luật Sư Hà Nội sẽ chia sẻ cụ thể các […]

Rate this post

Khâu quan trọng và quyết định đến việc thành lập công ty TNHH 1 thành viên diễn ra thuận lợi, thành công hay không chính là thủ tục đầy đủ, hợp pháp. Vậy nên, trong nội dung bài viết này, Dịch Vụ Luật Sư Hà Nội sẽ chia sẻ cụ thể các loại hồ sơ, thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên mới nhất 2022 để quý doanh nghiệp/khách hàng quan tâm có sự chủ động.

Cập nhật thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên mới nhất 2022

Khái quát trình tự thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Trước khi đi vào tìm hiểu hồ sơ thành lập công ty TNHH MTV, quý khách hàng hãy cùng với Yes Office điểm qua các bước cơ bản để thành lập công ty thành công. Cụ thể:

 • Bước 1: Doanh nghiệp sẽ chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ bắt buộc có trong bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH MTV.
 • Bước 2; Tiếp theo, doanh nghiệp sẽ nộp bộ hồ sơ này tại phòng Đăng ký Kinh doanh thuộc sở Kế hoạch và Đầu tư. Hoặc doanh nghiệp có thể chọn nộp trực tuyến tại website dangkykinhdoanh.gov.vn. 
 • Bước 3: Đến bước này, phòng Đăng ký kinh doanh sẽ có trách nhiệm kiểm tra, xử lý hồ sơ.
 • Bước 4: Doanh nghiệp sẽ có trách nhiệm nộp lại hồ sơ bản cứng nếu trước đó chọn hình thức nộp trực tuyến. Cuối cùng nhận kết quả trả về tại sở Kế hoạch và Đầu tư.

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên như thế nào?

Hãy điểm qua một số thủ tục cơ bản có trong trình tự thành lập công ty TNHH MTV:

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ thông tin

Đầu tiên, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị bản scan hoặc bản sao chứng thực về thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư hoặc sổ hộ chiếu của chủ sở hữu. Kèm theo mẫu giấy đăng ký kinh doanh nếu chủ sở doanh nghiệp là pháp nhân. Khách hàng cần chuẩn bị thêm một số thông tin quan trọng về thành lập công ty dựa trên phiếu yêu cầu. Thường công đoạn này sẽ được Yes Office lấy thông tin qua tư vấn trực tiếp hoặc qua địa chỉ email.

Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ thông tin

Bước 2: Doanh nghiệp soạn thảo, nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Khi chuẩn bị đầy đủ mọi thông tin gồm: Tên, địa chỉ trụ sở, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh, thông tin người đại diện pháp luật và chủ sở hữu. Doanh nghiệp cần phải hoàn tất việc soạn thảo hồ sơ trong khoảng thời gian là 1 ngày. 

Sau đó, doanh nghiệp sẽ ký hồ sơ cẩn thận trước khi nạp trực tiếp phòng Kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc nộp trực tuyến. Thời gian thực hiện bước soạn thảo và nộp hồ sơ mất khoảng 3 ngày.

Bước 3: Tiến hành khắc dấu công ty TNHH MTV

Khi nhận được giấy chứng nhận về đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan có thẩm quyền. Mã số doanh nghiệp có trên giấy đăng ký kinh doanh sẽ là mã số thuế công ty. Nhiệm vụ tiếp theo của doanh nghiệp chính là khắc dấu và dùng luôn mà không phải công bố.

Bước 4: Tiến hành ông bố thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Khi được cấp giấy phép đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên hợp pháp. Nhiệm vụ tiếp theo của doanh nghiệp chính là nộp hồ sơ công bố về việc thành lập ngay trên cổng thông tin điện tử quốc gia. Nội dung công bố gồm có: Ngành nghề kinh doanh, cổ đông hoặc thành viên sáng lập công ty. Thời gian để doanh nghiệp công bố thông tin thành lập công ty là 30 ngày tính từ thời điểm nhận được giấy chứng nhận.

Bước 5: Tiến hành nộp tờ khai về thuế môn bài và hóa đơn điện tử

Để hoàn thành thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên, doanh nghiệp sẽ phải hoàn tất một số thủ tục sau:

 • Doanh nghiệp sẽ triển khai lập tờ khai thuế môn bài, đồng thời phải nộp thuế này.
 • Doanh nghiệp cần mua, dùng chữ ký số điện tử để kê khai và thực hiện nộp thuế điện tử.
 • Doanh nghiệp cần đăng ký dùng hóa đơn điện tử, đồng thời thông báo về phát hành hóa đơn điện tử rõ ràng.

Tiến hành nộp tờ khai về thuế môn bài và hóa đơn điện tử

Ưu điểm nổi bật của thành lập công ty TNHH 1 thành viên

 • Vì sở hữu tư cách pháp nhân nên thành viên công ty TNHH MTV sẽ chỉ trách nhiệm về mọi hoạt động thuộc phạm vi vốn điều lệ của công ty mình. Vậy nên, tính rủi ro dành cho người góp vốn vào mô hình công ty này rất thấp.
 • Số lượng thành viên trách nhiệm của doanh nghiệp không nhiều. Đa số là người quen biết lâu năm nên việc điều hành và quản lý công ty không quá phức tạp.
 • Chế độ về chuyển nhượng vốn của công ty TNHH 1 thành viên điều chỉnh chặt. Nhà đầu tư có sự chủ động trong việc thay đổi hay hạn chế thành viên vào công ty.

Kết luận:

Trên đây là một số thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên mà chúng tôi muốn chia sẻ để quý khách hàng/doanh nghiệp quan tâm có thể nắm rõ. Nếu khách hàng không có thời gian, kinh nghiệm để thực hiện các thủ tục kể trên. Vui lòng liên hệ với dịch vụ thành lập công ty TNHH MTV của Yes Office. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ quý doanh nghiệp nhanh chóng được cấp giấy chứng nhận kinh doanh hợp pháp.

  Bài viết liên quan