Trường hợp chồng cặp bồ người vợ có được đơn phương ly hôn không?

Rate this post

Với tình trạng như hiện nay, có quá nhiều gia đình lâm vào cảnh không ai muốn. Người chồng bỏ bê vợ con ở nhà đi cặp bồ bên ngoài khiến gia đình không được hạnh phúc. Có nhiều chị em nghĩ đến trường hợp ly hôn nhưng lại không biết rõ có thể ly hôn được hay không. Câu hỏi “chồng cặp bồ người vợ có được đơn phương ly hôn không?” là thắc mắc của rất nhiều chị em. Ở bài viết này, dichvuluatsuhanoi sẽ giải đáp vấn đề trên.

Trường hợp chồng cặp bồ người vợ có được đơn phương ly hôn không?

Với trường hợp chồng cặp bồ, người vợ hoàn toàn có quyền đơn phương ly hôn.

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 về Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn.

“1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.”

Căn cứ theo Khoản 1 Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 về Ly hôn theo yêu cầu của một bên

“1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.”

Điểm a1 Điều 8 Nghị quyết 02/2000/NQ-HĐTP quy định như sau:

a1. Được coi là tình trạng của vợ chồng trầm trọng khi:

Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ nhau, người nào chỉ biết bổn phận người đó, bỏ mặc người vợ hoặc người chống muốn sống sao thì sống, đã được bà còn thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức nhắc nhở, hòa giải nhiều lần.

Vợ hoặc chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau như thường xuyên đánh đập, hoặc có hành vi khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức nhắc nhở, hòa giải nhiều lần.

Vợ chồng không chung thủy với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc chồng hoặc bà thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình.”

Chồng cặp bồ khiến chị em phụ nữ không muốn sống chung, muốn ly hôn vậy Tòa sẽ giải quyết ly hôn và đưa vào trường hợp chồng đã vi phạm vào quyền và nghĩa vụ của chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Khi rơi vào hoàn cảnh trên, chị em có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn thủ tục ly hôn đơn phương để biết các bước thủ tục ly hôn hoặc liên hệ đến các văn phòng luật uy tín để nhờ tư vấn ly hôn.

Các căn cứ để ly hôn khi chồng ngoại tình chị em nên thu thập gồm:

− Hình ảnh, clip chứng minh chồng ngoại tình

− Biên bản hòa giải không thành của UBND về việc vi phạm quyền và nghĩa vụ của chồng

− Biên bản hòa giải gia đình…

>>> Đọc thêm: Khi ly hôn ai có quyền nuôi con?

Kim Ân