Hồ sơ xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

5/5 - (3 bình chọn)

Công ty của bạn sắp tới sẽ tiếp nhận một số người lao động nước ngoài sang làm việc và họ không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Bới vậy bạn băn khoăn không biết những đối tượng nào không thuộc diện cấp giấy phép lao động và phải làm hồ sơ xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động như thế nào? Đừng lo lắng, vấn đề của bạn sẽ được Dịch Vụ Luật Sư giải đáp ngay sau đây.

người nước ngoài không thuộc diện cấp giấp phép lao động

1. Đối tượng không thuộc diện cấp giấy phép lao động

– Theo quy định tại điều 172 Bộ Luật lao động năm 2012 và được cụ thể ở Nghị định 102/2013/NĐ – Cp quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ Luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam bao gồm các đối tượng sau:

iconLà thành viên góp vốn hoặc là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn.

iconLà thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần.

iconLà Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.

iconVào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để thực hiện chào bán dịch vụ.

iconVào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để xử lý những sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được.

iconLà luật sư nước ngoài đã được cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của Luật luật sư. Theo quy định của Điều ước quốc tế mà Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

iconLà học sinh, sinh viên học tập tại Việt Nam làm việc tại Việt Nam nhưng người sử dụng lao động phải báo trước 07ngày với cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh.

iconCác trường hợp khác theo quy định của Chính phủ.

người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

3. Hồ sơ xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

– Văn bản đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

– Danh sách trích ngang về người lao động nước ngoài với nội dung:

iconHọ và tên

iconNgày tháng năm sinh

iconGiới tính

iconQuốc tịch – số hộ chiếu

iconNgày bắt đầu và ngày kết thúc làm việc

iconVị trí công việc của người lao động nước ngoài

iconCác giấy tờ để chứng minh người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

iconGiấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động là 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

4. Nộp hồ sơ xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động ở đâu?

– Hồ sơ này được gửi đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người nước ngoài dự kiến làm việc xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động trước ít nhất 07 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài bắt đầu làm việc (trừ các trường hợp pháp luật có quy định khác).

– Trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có văn bản xác nhận gửi người sử dụng lao động. Trường hợp không xác nhận thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Trên đây là tư vấn của Dịch Vụ Luật Sư Hà Nội về vấn đề xác nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Hi vọng, câu trả lời này giúp ích được cho bạn đọc.

Tham khảo thêm

>>> thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

>>> đăng ký nhu cầu sử dụng người nước ngoài qua mạng

Bắc Nguyễn